Bánh ú ở miền Tây không biết có nguồn gốc từ đâu và có tự bao giờ? Có người cho rằng bánh ú bắt nguồn từ bánh Bá Trạng của người Hoa. Tuy nhiên, theo nhiều người Hoa cho biết bánh ú miền Tây chỉ giống bánh Bá Trạng ở hình dáng bề ngoài chứ trong ruột, “nhưn” lại khác nhiều. Như thế nào chưa biết rõ nhưng ở miệt vườn sông nước Cửu Long, nơi nào cũng biết gói bánh ú, chỗ nào cũng có bánh ú, nhưng bánh ú nhưn mặn ngon phải kể đến Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long… Trong đó, có lẽ bánh ú Trà Cuôn – Trà Vinh hương vị đậm đà mà mỗi khi du khách đến dây đều chọn lựa để ăn và mua làm quà cho người thân.
Bánh ú Trà Cuôn Hai Lý, được gói bằng lá chuối xiêm, nếp sáp, nhân bằng thịt tươi, trứng vịt muối, tôm khô Vinh Kim… cũng tương tự như nguyên vật liệu gói bánh tét, nhưng bánh tét gói đòn dài còn bánh ú gói thành 3 góc. Cách ăn sành điệu với bánh ú cho rằng ăn bánh ú là lúc bánh vừa mới vớt ra mới ngon.
Liên hệ giúp: 0913826002 để được tư vấn và đặt bánh sớm nhất nhé! Chân thành cám ơn.
Hình ảnh:
Bản đồ:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.