Bánh ú gấc được xem như một phiên bản thu nhỏ của bánh tét nhưng có đôi phần khác biệt.
Thợ Hai Lý dùng lá chuối tươi để gói bánh và quá trình thực hiện vô cùng tỉ mĩ, khéo léo.
Nhân bánh cơ bản bao gồm đậu xanh, thịt và trứng muối; phần nếp mang màu cam của gấc vừa mới mẻ vừa bắt mắt.
Cắt khoanh bánh ra mùi thơm của nếp toả ra ngào ngạt, nếp được nấu chín vừa mềm lại dẻo ngon vô cùng. Cắn một miếng bánh thôi, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái ngọt mịn của đậu xanh và thịt trứng với vị bùi béo cùng hoà huyện cực hấp dẫn.