Xong phần nhân, mới bắt đầu nhào bột. Bột nếp cho lượng nước ấm vừa phải, nhào cho đến khi bột hết dính tay. Ngắt từng miếng bột vừa phải, rồi múc một muỗng nhân nhét vô trong miếng bột, bọc lại để không lòi nhân ra ngoài; sau đó để đấy rồi lấy lá chuối. Những miếng lá chuối bề ngang dài hơn gang tay, bôi lên đó một chút dầu, bỏ bánh đã bọc nhân lên, gói lại nhanh tay. Sau đó bỏ vô nồi hấp cách thủy. Bánh chín, mùi thơm ngào ngạt cả nhà.
Bánh càng nóng, ăn càng ngon. Chiếc bánh ít nằm gói gọn trong miếng lá chuối nên được nhuộm màu xanh nhẹ của lá, không trắng trong như chiếc bánh ít Hai Lý sẽ có nhiều màu hơn với gấc, lá dứa, lá cẩm hay nếp than, nhưng mùi vị của bánh thì ngon đậm đà. Cắn một miếng bánh, độ mềm mại, dẻo dai của bánh cộng với nhân bánh thấm tháp, vị ngon cứ đọng nơi đầu lưỡi… Có lẽ vì vậy các bạn sẽ đâm “nghiện” lúc nào không hay. Và mỗi lần về quê là lại được thưởng thức món bánh quê mùa, nhưng ngon đậm đà, khó quên…
Cơ sở vẫn nhận các đơn đặc hàng của mọi người và ship đến các trạm xe trên địa bàn mọi người thường trú (đặc biệt giao tận nhà tại TP HCM có kèm theo phí ship) hơn nữa bên em có chương trình ưu đãi dành cho các mạnh thường quân mua bánh ủng hộ cho các khu cách ly hay các chốt kiểm với giá mếm thương.
Liên hệ SĐT: 0913826002 để đặt bánh và lịch ship bánh cụ thể.

Bản đồ: