Bánh tét luôn đa dạng với nhiều loại khác nhau và hôm nay Hai Lý xin giới thiệu với mọi người một loại nữa mang tên “ bánh tét ngót chay”
Bánh tét ngót chay có phần nếp màu xanh lá tạo từ bồ ngót. Nếp Hai Lý dùng là nếp sáp và gói lại băng lá chuối tươi. Bánh khi nấu chính sẽ có phần nếp mềm dẻo và có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.
Không những nếp mà nhân bánh cũng là một điểm nhấn tạo nên vị ngon của loại bánh này. Phần đậu xanh được làm nhuyễn trộn với nước cốt dừa đã được chuẩn bị sẵn. Khi ăn, cái vị beo béo của nhân bánh thêm chút ngọt ngọt toả không biết đã làm xao xuyến biết bao nhiêu người thưởng thức.