Bánh tét ngót tôm là một trong những loại bánh tét được thợ nhà Hai Lý làm ra với hương vị đặc biệt.
Đòn bánh phủ lớp lá chuối xanh ngát được gói lại bằng dây lát với các nuột xinh xắn.
Về phần nếp Hai Lý sử dụng nếp sáp để làm bánh nên khi ăn bánh sẽ dẻo thơm vô cùng. Khi cắt ra bạn sẽ thấy được phần nhân nằm trọn ở giữa với các nguyên liệu quen thuộc. Trước hết là màu vàng óng ánh của đậu xanh sẽ cho bạn cảm nhận được vị ngọt cùng cái béo tuyệt vời. Thịt- mỡ và trứng muối thì mặn mặn bùi bùi. Và cuối cùng là tôm khô Vinh Kim được Hai Lý sử dụng cho phần nhân bánh sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới khi thưởng thức.
Bánh tét có màu xanh lá từ bồ ngót chứ không dùng bất kì chất tạo màu nên bạn cứ yên tâm mà thưởng thức nhé.
Đặc biệt, bánh không dùng bất cứ chất bảo quản nào nên bánh sẽ để được tầm 5ngày ở điều kiện thường ( 30ngày đối với bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh)